BÙI THỊ NGỌC QUYÊN ( DHS KỲ THÁNG 04/2023) - BẾN TRE

BÙI THỊ NGỌC QUYÊN ( DHS KỲ THÁNG 04/2023) - BẾN TRE
Ngày đăng: 29/11/2022 09:15 AM

Xin chào tất cả mọi người. Mình là Ngọc Quyên, hiện tại mình đang là du học sinh Nhật Bản kỳ tháng 4 năm 2023. Vậy các bạn có thắc mắc là mình học tiếng Nhật ở đâu không và môi trường học tiếng có thật sự tốt không nè. Vậy hôm nay, mình sẽ giải đáp hết cho các bạn cùng nhau hiểu nha.

Sau khi tốt nghiệp THPT, mình đã rất bâng khuâng khi phải chọn trung tâm học tiếng Nhật. Một lần mình tâm sự với chị mình về ước muốn đi du học Nhật của mình và sau đó chị đã giới thiệu cho mình biết đến Trung tâm Nhật ngữ Nguồn Sáng Mới. Mình đã tìm hiểu, nói cho gia đình biết về Trung tâm. Sau đó, gia đình mình đã quyết định chọn Nguồn Sáng Mới để thực hiện ước mơ du học của bản thân.

Sau 3 tháng học tập và sinh hoạt tại Trung tâm Nguồn Sáng Mới cả mình và gia đình đều rất hài lòng vì ở đây đem lại nhiều điều mới lạ và bổ ích mà cả mình và những người bạn theo học không ngờ đến được. Cùng đọc hết để biết những điều thú vị đó là gì nha, hihi.

Về vấn đề học tập thì phải nói các Sensei ở đây rất là khó “Khó ở đây là khó trong việc học tập thật nha”. Nhưng cũng rất là quan tâm và thương học sinh. Ban đầu khi mới tiếp xúc với bảng chữ cái thì mình học rất là chậm, đọc và viết được chữ nhưng các Sei (Cô) luôn nhắc nhở và động viên mình cố lên vì đó chỉ mới là bước khởi đầu. Tuần đầu có thể thong thả, chậm rãi học nhẹ nhàng nhưng qua tuần thứ 2, không đọc được và viết sai quá nhiều lần thì phải chép phạt và nuôi heo, huhu. Hồi khi vào lớp ai cũng sợ ánh mắt của chú heo huhu. Nhưng nhờ những hình phạt đó mà mình tốt lên từng ngày, mình cảm thấy từ vựng không còn khó nữa, chỉ cần siêng năng một xíu là được.

“Tiếng Nhật 2 tuần đầu có thể khó, nhưng khi đã vượt qua 2 tuần này thì nó không còn khó nữa, mà nó trở nên rất khó, hichic” Đó là câu là Trân Sensei hay trêu mình và đúng thật sự các bạn ạ. Từ vựng vừa ổn thì lại có ngữ pháp, đọc hiểu và Hán tự nữa, trời ơi cứu tôi...huhu, tôi phát điên. Điên nhưng vẫn phải học nha. Trong quá trình giảng dạy, các Sei luôn quan tâm và giảng thật kỹ cho tất cả các bạn cùng nắm và hiểu thật rõ ngữ pháp. Ở đây các Sei dạy theo năng lực từng bạn, không ép phải hiểu thật nhanh. Các bạn có thể học chậm hơn, nhưng quan trọng là phải học và nhớ những gì mình đã học trong ngày hôm đó là gì. ở Trung tâm không chỉ được học tiếng Nhật “À quên Trung tâm mình có tiếng Hàn nữa ý hihi!” mà các bạn còn được gặp và giao tiếp với người Nhật. Ngoài ra, các bạn cũng được sống theo lối sống của người Nhật. Ở KTX các bạn phải sống theo những thói quen và lối sống bên Nhật. Đây là một điều tốt, để sau này chúng ta không phải bỡ ngỡ khi đặt chân sang Nhật Bản. Mới đầu mình không quen với những quy định đó, nhưng tầm 1 tuần mình đã quen dần với nó và mình cảm thấy đó là những điều hay, điều tốt cần phải học. Quy định nào mà không có hình phạt đúng không các bạn. Thì ở Nguồn Sáng Mới khi vi phạm những nội quy đã đề ra thì các bạn phải bị phạt và làm kiểm điểm. Nếu cứ vi phạm quá nhều lần thì 1 cuộc điện thoại về nhà là điều hiển nhiên, hichic. Điều này chắc nhiều phụ huynh sẽ thích lắm.

Học hành căng thẳng là thế, nhưng cuối tuần thì vẫn tổ chức các hoạt động ngoại khóa để các Sei và các bạn vui chơi, giải trí sau 1 tuần học học tập mệt mỏi. Và cũng nhờ những cuộc ngoại khóa này để mọi người trong Trung tâm hiểu nhau hơn. Trên lớp các Sei khó và căng thẳng bao nhiêu thì ở những cuộc vui này các Sei lại vui vẻ bấy nhiêu. Các Sei như những người bạn của học sinh cùng vui chơi, ăn uống. Nhưng có lẽ thích nhất là được xem đá banh, vui lắm cơ. Bắp rang, nước ngọt ngồi xem thật là chill hihi.

Không những các Sei quan tâm học sinh mà các bạn học sinh cũng quan tâm lẫn nhau. Các bạn học trước thì chỉ dạy cho các bạn học sau giúp đỡ nhau hết mình. Lúc đầu các bạn học trước đã thức cùng mình và học cùng mình, chỉ mình làm bài tập và dạy cho mình cách phát âm. Đó cũng là một phần giúp mình tốt hơn. Gia đình cứ sợ mình không hòa nhập được với môi trường KTX, nhưng nhờ mọi người quan tâm giúp đỡ mà mình hòa hợp rất nhanh chóng. Và mình cảm thấy cuộc sống KTX thật sự rất vui và tuổi trẻ chúng ta nên trải nghiệm một lần. Nữ chu đáo còn nam thì ga lăng, ai nấy đều có nét đẹp riêng của mình. Mà các bạn cùng các phụ huynh hãy yên tâm vì nam và nữ sẽ ở riêng nên không cần phải lo lắng về vấn đề này đâu nha.

Mỗi tháng chúng ta sẽ cùng nhau đón sinh nhật của bạn sinh trong tháng đó, để các bạn không phải đón sinh nhật một mình khi ở xa nhà. Vào các dịp lễ hội thì mọi người cùng nhau hợp lại trang trí chơi rất là vui.

Nhưng cũng có nhiều lúc mình làm cho các Sei buồn vì những lỗi lầm không đáng có. Nhưng các Sei luôn bao dung tha lỗi và chờ đợi xem ta sửa đổi và tốt lên từng ngày như thế nào. Sai thì la, giỏi thì khen thưởng, đó là điều mình thích nhất ở đây.

Ngoài lời cảm ơn các Sei đã dạy dỗ mình ra thì em cũng muốn gửi lời xin lỗi chân thành đến các Sei, hy vọng các Sei luôn yêu thương và giúp đỡ tụi em. Tụi em nhất định sẽ cố gắng và hoàn thiện bản thân hơn từng ngày để không phụ lòng của các Sei.

“Học không chơi đánh rơi tuổi trẻ. Chơi không học bán rẻ tương lai.” Đó là câu Quyên thích nhất khi học tập ở đây, vừa học và vừa vui chơi. Tuổi trẻ chúng ta là những trải nghiệm mới. “ NGUỒN SÁNG MỚI” là ngôi nhà thứ 2, nơi chấp cánh ước mơ đi thật xa. Quyên đã trải nghiệm, bây giờ đến lượt các bạn đấy. Hẹn gặp các bạn ở NSM, TÔI YÊU “NGUỒN SÁNG MỚI” .