BUỔI GIAO LƯU VỚI THẦY KIM SOO HO (KIM HIDEAKI) ĐẾN TỪ TRƯỜNG NHẬT NGỮ 3H JAPANESE SCHOOL

Ngày đăng: 01/06/2022 01:09 PM

Vào một buổi trưa ngày 31/05, Nguồn Sáng Mới đã có cơ hội được đón tiếp thầy Kim Soo Ho (Kim Hideaki) đến từ trường nhật ngữ 3H JAPANESE SCHOOL, trong buổi gặp mặt này, các học viên của Nguồn Sáng Mới đã được nghe thầy chia sẻ những câu chuyện hay trong việc học ngoại ngữ cũng như là trong cuộc sống.

Thầy tâm sự rằng kể từ khi còn trẻ sức khỏe của thầy đã không tốt, dù vậy thầy lại vô cùng yêu thích thể thao, nhờ vào sự luyện tập không ngừng nghỉ thầy đã chơi rất giỏi các môn thể thao như bóng đá, bóng chuyền và bóng rổ và có các thành tựu của riêng mình. Khi còn là học sinh, thầy chạy rất nhanh, mỗi ngày đều chạy bộ, cứ như thế tới tận bây giờ đã qua 33 năm, thói quen đó vẫn luôn được duy trì, không có ngày nào thầy nghỉ ngơi. Mỗi ngày đều chạy bộ là điều bình thường, nhưng cứ chạy bộ liên tục và duy trì trong suốt 33 năm, không nghỉ ngơi ngày nào nó đã trở thành một điều bất bình thường, là một điều phi thường. Thầy là một minh chứng sống, một ví dụ thực tế nhất cho thông điệp mà thầy muốn truyền tải平凡なこと続けると非凡になる” (“평범하던 것도 계속하면 비범해진다”)_ “Cứ đều đặn làm một điều bình thường thì điều đó sẽ trở thành một điều phi thường”.

Trong việc học ngôn ngữ cũng vậy, chỉ 10% là thiên bẩm nhưng có tới 90% là sự nỗ lực, chăm chỉ và cố gắng của chính bản thân người học. Dù là tiếng Hàn hay tiếng Nhật, hay bất cứ ngôn ngữ nào, không sợ bản thân không học được, chỉ sợ bản thân không cố gắng. Hy vọng các bạn sẽ cố gắng thật nhiều, học tập thật chăm chỉ để không bỏ lỡ những cơ hội trong tương lai và cũng như thầy Kim Soo Ho sẽ có những thành tựu của riêng mình.

Một buổi nói chuyện thật tuyệt vời, những chia sẻ của thầy sẽ là niềm tin và nguồn động lực mới dành cho chúng ta. Xin chân thành gửi lời cảm ơn đến thầy.

#duhocnhatban #duhochanquoc #nguonsangmoi #truotcoe #trungtamnhatngu #trungtamhanngu

-------------------------------------------

CÔNG TY NGUỒN SÁNG MỚI