CÁCH CHỤP ẢNH THẺ Ở NHẬT

CÁCH CHỤP ẢNH THẺ Ở NHẬT
Ngày đăng: 28/02/2023 12:04 PM

Ảnh thẻ là một trong những giấy tờ cần thiết mỗi khi làm hồ sơ quan trọng như: xin việc, gia hạn visa, đăng ký học bổng,.... đặc biệt người nước ngoài và các bạn du học sinh tại Nhật Bản. Ngoài việc ra tiệm chụp ảnh thẻ, bạn có thể tự mình chụp và chỉnh ảnh theo ý muốn. Để có một shot ảnh đẹp, nhanh chóng, giá phải chăng,... Tại Nhật Bản, bạn có thể tự chụp ảnh và in ảnh theo 4 cách dưới đây.

Mỗi hình thức in ảnh đều có giá cả và ưu nhược điểm khác nhau đấy. Bạn cùng Nguồn Sáng Mới tham khảo nhé!

Ở Nhật, giá chụp ảnh thẻ ở các máy chụp hình tự động có giá khoảng 800~1000 yên cho một shot chụp và in. (Tùy theo cỡ ảnh mà bạn có thể in được từ 4~8 tấm hình). Nếu bạn không quá quan tâm đến chất lượng ảnh và không cần phải in quá nhiều thì bạn có thể sử dụng cách chụp ảnh thẻ bằng smartphone và in ở cửa hàng tiện lợi gần nhà nhất.

Cách 1: Sử dụng ứng dụng chụp ảnh 証明写真 và ứng dụng in ảnh tại cửa hàng tiện lợi

Nhược điểm:

Bước 1: Tải ứng dụng 証明写真

Cách chụp ảnh

1. Đầu tiên, các bạn nhấn vào biểu tượng camera màu hồng như hình bên dưới.

Tiếp theo, chọn 撮影スタートtại góc trên cùng bên tay phải.

2. Sau khi đọc kỹ HDSD, các bạn sẽ tiến hành chụp ảnh của bản thân.

Trong trường hợp ảnh chưa được ưng ý, các bạn có thể chọn もっと撮る để chụp lại. Ngược lại, nếu đã hài lòng với tấm ảnh đó, chọn 補正す để sang bước tiếp theo.

Bước 2: Chỉnh sửa ảnh

Bạn có thể chỉnh da  và xoá quầng thâm mắt くま消し.

Phần chỉnh da có các lựa chọn về độ sáng của da như ảnh dưới, các bạn chọn màu cho ưng ý rồi nhấn nút サイズ選択 để chọn size ảnh.

Bước 3: Chọn size ảnh

Ở đây có các cỡ ảnh tuỳ vào mục đích bạn muốn sử dụng:

Sau khi chọn xong cỡ ảnh, bạn ấn nút  保存する đã hoàn tất lưu và chụp ảnh thẻ ở Nhật.

Bước 4: Tải ứng dụng in ảnh

Bạn có thể tải ứng dụng in ảnh tại các konbini như Ministop, 7eleven hay Family Mart, Lawson v.v

Sau khi tải ứng dụng bạn hãy truy cập vào app chụp ảnh thẻ, ở màn hình đầu tiên, chọn icon bên tay phải (印刷する) –> chọn in ảnh thẻ (証明写真を印刷) –> in ảnh tại konbini (コンビニで印刷する) rồi chọn ứng dụng của konbini mà bạn muốn in (family mart và lawson dùng chung app in ảnh).

dụ in ảnh tại 7eleven : Tải ứng dụng Seven-Eleven Multicopy

Sau khi tải app:

Bước 1: Bạn chọn ảnh muốn in bằng cách nhấn vào dấu + ở phía dưới màn hình. Chọn ảnh thẻ (1 hình chứa 4 ảnh) vừa tạo từ app trên. Rồi nhấn 登録 ở góc trên, bên phải màn hình.

Bước 2: Bạn đến cửa hàng Seven eleven gần nhất. Thao tác trên máy in theo từng bước hướng dẫn ở màn hình điện thoại như hình sau.

Cuối cùng là bỏ 30 yên vào máy và tiến hành in thôi các bạn.

Cách 2: Chụp ảnh với app 証明写真 (như cách 1) và in ảnh tại cửa hàng in ảnh

Nhược điểm:

Ví dụ 1 số cửa hàng in ảnh như Camera no Kitamura, Koide, Primii hay Bic Camera v.v.

Các bước làm (đối với cửa hàng Camera no Kitamura):

Đặt in qua Line:

1. Sử dụng ứng dụng 証明写真 để tạo một tấm 4 ảnh thẻ như cách 1.

2. Kết bạn trên Line với Camera no Kitamura. (Tài khoản Line là: カメラのキタムラ・スタジオマリオ)

3. Gửi ảnh muốn in theo hướng dẫn, chọn cửa hàng in sao cho thuận tiện nhất.

4. Chờ thông báo và đến cửa hàng đã chọn để lấy.

Đặt in tại cửa hàng:

1. Sử dụng ứng dụng 証明写真 để tạo một tấm 4 ảnh thẻ như cách 1.

2. Đến cửa hàng Camera no Kitamura, kết nối điện thoại với máy in, chọn ảnh muốn in.

3. Đem phiếu hẹn và hoá đơn ra quầy.

4. Chờ 10~15 phút (có thời gian hẹn trên phiếu, quá giờ quay lại lấy không sao)

5. Quay lại quầy và đưa nhân viên phiếu hẹn.

Đối với các cửa hàng in ảnh khác (hãy chọn cửa hàng gần và tiện với bạn nhất), bạn cũng có thể đến tận nơi nhờ nhân viên hướng dẫn cách in. Còn nếu bạn không muốn đợi chờ lâu, bạn có thể lên đặt in ảnh trước qua homepage của từng cửa hàng.

Cách 3: Chụp bằng điện thoại và in ảnh thẻ tại cửa hàng tiện lợi

Nhược điểm: Đắt hơn cách 1 và 2

Các bước làm:

1. Bạn chụp một tấm ảnh bản thân, phông trắng hoặc sữa

2. Kết nối điện thoại với máy in ảnh ở cửa hàng tiện lợi

3. Chọn mục in ảnh 写真プリント

4. Chọn mục in ảnh thẻ 証明写真

5. Chỉnh sửa nếu cần.

6. Nhét tiền và ấn in ảnh.

Cách 4: Chụp và in tại bốt chụp ảnh

Ưu điểm:

Nhược điểm: Đắt (800~1000 yên/tấm)

Các bước làm:

1. Chui vào bốt, nhét tiền và chụp ảnh. Sau đó lấy ảnh.

2. Giọng nói hướng dẫn phát ra từ máy rất dễ nghe dễ hiểu, đồng thời có cả hướng dẫn bằng hán tự đơn giản trên màn hình hiển thị nên nếu tiếng Nhật của bạn không tốt cũng có thể sử dụng được máy mà không gặp khó khăn gì.

3. Trước khi chụp bạn nhớ xem kĩ hướng dẫn và các lựa chọn chụp ảnh thẻ có dán bên ngoài cây chụp ảnh thẻ tự động.Mỗi lựa chọn sẽ có một giá tiền khác nhau và ảnh thẻ chụp ra chất lượng cũng như phông nền đằng sau cũng khác nhau.

Cách 1

Cách 2

Cách 3

Cách 4

Sử dụng ứng dụng chụp ảnh 証明写真 và ứng dụng in ảnh tại cửa hàng tiện lợi

Chụp ảnh với app 証明写真 (như cách 1) và in ảnh tại cửa hàng in ảnh

Chụp bằng điện thoại và in ảnh thẻ tại cửa hàng tiện lợi

Chụp và in tại bốt chụp ảnh

Giá

20~30 yên/tấm

31~39 yên/tấm

200 yên/tấm

800~1000 yên/tấm

Thao tác

Phức tạp
(nếu lần đầu sử dụng)

Khá dễ
(có thể hỏi nhân viên nếu cần)

(có thể hỏi nhân viên nếu cần)

Đơn giản

Tốc độ in

~1 phút

10~60 phút
(tuỳ của hàng)

~1 phút

Chất lượng ảnh

Thấp
(chấp nhận được với ảnh thẻ)

Chất lượng cao, đẹp

Chỉnh sửa

Thoải mái

Thoái mái

Thoải mái

Giới hạn

Ưu đãi

O

P

O

Tại Nhật, in ảnh thẻ tại bot chụp ảnh và cửa hàng tiện lợi được nhiều người nước ngoài sử dụng rất nhiều vì tiện lợi và giá thành rẻ. Còn bạn, bạn cảm thấy cách nào tiện lợi nhất?

Nguồn Sáng Mới vừa chia sẻ cho bạn 4 cách để có được một tấm ảnh thẻ ưng ý. Cùng theo dõi Nguồn Sáng Mới để biết thêm nhiều điều thú vị và bổ ích tại xứ sở hoa anh đào nhé!

DU HỌC - NGUỒN SÁNG MỚI
Địa chỉ : 52 Đại Lộ 3, P. Phước Bình, TP Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh