Cẩm nang Nhật Bản

DANH SÁCH CÁC NGÀNH HỌC TẠI NHẬT BẢN 2023

CÁCH CHỤP ẢNH THẺ Ở NHẬT

Ngày đăng: 12:04 PM 28/02/2023
Ảnh thẻ là một trong những giấy tờ cần thiết mỗi khi làm hồ sơ quan trọng như: xin việc, gia hạn visa, đăng ký học bổng,....Ngoài việc ra tiệm chụp ảnh thẻ, bạn có thể tự mình chụp và chỉnh ảnh theo ý muốn. Để có một shot ảnh đẹp, nhanh chóng, giá phải chăng,... Tại Nhật Bản, bạn có thể tự chụp ảnh và in ảnh theo 4 cách dưới đây.

TÌM HIỂU VỀ NIÊN HIỆU NHẬT BẢN 2022

Ngày đăng: 03:49 PM 19/10/2022
Niên hiệu Nhật Bản là một hệ thống hóa thời kỳ lịch sử do chính Thiên hoàng Kōtoku thiết lập vào năm 645. Giống như tại các nước thuộc vùng văn hóa chữ Hán khác, việc sử dụng niên hiệu "nengō" (元号 年号) có nguồn gốc từ Trung Quốc.

VĂN HÓA ĐÚNG GIỜ CỦA NGƯỜI NHẬT (時間厳守)

Ngày đăng: 09:59 AM 28/09/2022
Đối với người Nhật văn hóa đúng giờ là một trong những điều vô cùng quan trọng trong văn hóa kinh doanh nói riêng và văn hóa Nhật Bản nói chung. Văn hóa đúng giờ trong quan niệm của người Nhật không phải là bạn đến sát nút giờ hẹn mà bạn nên đến trước giờ hẹn khoảng 5-15 phút để có thời gian chuẩn bị, ổn định và có thể giải quyết những vấn đề phát sinh ngoài ý muốn.

LỄ HỘI THÁNG 10 Ở NHẬT BẢN

Ngày đăng: 09:44 AM 24/05/2022
Nhật Bản bước vào mùa thu với những hàng cây, cánh rừng bắt đầu chuyển mình thay lá, chúng rủ bỏ sắc xanh và mang lên chiếc áo mới bằng những gam màu sặc sỡ đỏ, cam, vàng khiến cho du khách say đắm. Bên cạnh khung cảnh thiên nhiên hữu tình là rất nhiều lễ hội đặc sắc được tổ chức xuyên suốt khi thu về.

LỄ HỘI THÁNG 9 Ở NHẬT BẢN

Ngày đăng: 09:26 AM 24/05/2022
Nhật Bản hầu như mỗi mùa đều có các lễ hội lớn nhỏ, đặc biệt vào mùa thu, đất nước mặt trời mọc tưng bừng chào đón những lễ hội lớn nhất năm. Nếu có dịp đến với Nhật Bản đừng bỏ qua tháng 9 nhé!

LỄ HỘI THÁNG 8 Ở NHẬT BẢN

Ngày đăng: 09:04 AM 24/05/2022
Được biết tới là một quốc đảo, nằm gần Thái Bình Dương nên tháng 8 ở Nhật Bản khá nóng và ẩm, những cơn mưa tầm tã trong mùa cũng đã kết thúc, nhường lại cho cái nắng nóng dao động tầm 32°C. Là khoảng thời gian lý tưởng để diễn ra các hoạt động lễ hội .

LỄ HỘI THÁNG 6 Ở NHẬT BẢN

Ngày đăng: 08:50 AM 19/05/2022
Theo lịch hằng năm, tháng 6 là tháng bắt đầu vào mùa hè ở Nhật Bản. Không những có trăm hoa đua nở, cây cối tươi tốt mà đó còn là nơi diễn ra nhiều lễ hội truyền thống lâu đời. Nếu đã sang Nhật du học hay xin được visa rồi thì đây sẽ là tháng lý tưởng để bạn có thể trải nghiệm được những điều thú vị tại Nhật đấy!

CÁC LỄ HỘI TRONG THÁNG 7 CỦA NHẬT

Ngày đăng: 08:31 AM 19/05/2022
Tháng 7 tại Nhật rơi vào mua hè thời gian nóng nhất trong năm ở Nhật Bản. Tuy thời tiết nóng nhưng những lễ hội trong tháng 7 ở Nhật Bản rất náo nhiệt sôi động và đầy màu sắc mà các bạn cũng không nên bỏ qua. Hãy cùng Nguồn Sáng Mới trãi nghiệm các lễ hội ở tháng 7 nhé!

VĂN HÓA TRÀ ĐẠO NHẬT BẢN CÓ GÌ HẤP DẪN?

Ngày đăng: 07:57 AM 18/05/2022
Nhắc đến Nhật Bản, một đất nước có nền văn hóa lâu đời với nhiều nét đẹp độc đáo, trong đó có văn hóa trà đạo. Trà đạo không chỉ là uống trà mà còn là thưởng trà và tỉ mỉ trong từng công đoạn chuẩn bị dụng cụ, nguyên liệu pha trà. Chính vì đó, văn hóa trà đạo Nhật Bản là một nghệ thuật tinh tế, cầu kỳ ẩn chứa cả nghệ thuật sống trong cách thưởng trà.

VĂN HÓA NHẬT BẢN ẢNH HƯỞNG NHƯ THẾ NÀO ĐẾN VIỆT NAM?

Ngày đăng: 04:29 PM 16/05/2022
Không như làn sóng văn hóa Hàn tiến vào Việt Nam một cách nhanh chóng và tạo nên một trào lưu mạnh mẽ trong giới trẻ. Những nét văn hóa đặc trưng của xứ hoa anh đào văn hóa Nhật Bản nhẹ nhàng đi vào lòng người Việt trẻ từ những điều giản dị nhỏ bé nhưng cũng rất sâu sắc

NHỮNG CÚ SỐC VĂN HÓA KHI ĐẾN NHẬT

Ngày đăng: 11:02 AM 16/05/2022
Đối với du học sinh, việc bị “Sốc văn hóa” sẽ là một hiện tượng khá bình thường, bởi vì khi tiếp xúc với một đất nước mới, văn hóa mới, con người mới,... mọi thứ đều sẽ lạ lẫm và khác hoàn toàn so với những gì bản thân nghĩ. Phần lớn du học sinh Việt Nam sang Nhật Bản đều gặp khó khăn trong việc hòa nhập môi trường mới. Lý do quan trọng nhất là sự khác biệt văn hóa. Trong khi người Việt Nam quen tụ tập, ồn ào, đôi khi có phần xuề xòa thì người Nhật có phong cách sống khép kín, trọng lễ nghĩa, tỉ mẩn, khuôn mẫu, kỷ luật cao, đôi khi đến mức khắc nghiệt.