Cẩm nang Nhật Bản

Cẩm nang Nhật Bản

GUỐC GỖ GETA – NÉT ĐẸP TRUYỀN THỐNG TẠI NHẬT BẢN

Ngày đăng: 09:19 AM 13/05/2022
Bên cạnh những bộ Kimono, Yukata thì guốc gỗ Geta cũng là một trong những phụ kiện đi kèm khá là đặc biệt, bởi vì mỗi một đôi guốc gỗ nhỏ nhắn ấy đều là vẻ đẹp kết tinh của óc thẩm mỹ tinh tế và bàn tay khéo léo của những nghệ nhân Nhật Bản.

ĐẬU NATTO Ở NHẬT BẢN

Ngày đăng: 07:58 AM 13/05/2022
Là món ăn siêu bổ dưỡng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cho sức khỏe tối ưu: Cải thiện tiêu hóa, thúc đẩy sức khỏe tim mạch, góp phần làm cho xương chắc khỏe hơn, tăng cường hệ thống miễn dịch,...

Các ngày lễ của Nhật trong tháng 5

Ngày đăng: 02:47 PM 05/05/2022
Nhật Bản có lẽ là một đất nước có nhiều ngày nghỉ lễ nhất thế giới. Tuy nhiên, mỗi một ngày lễ lại có một ý nghĩa riêng, song song với điều đó lại ẩn chứa về phong tục tập quán, truyền thống lâu đời của người Nhật.

Bản Đồ Nhật Bản

Ngày đăng: 03:15 PM 12/04/2022
Nhật Bản thuộc vùng ôn đới, có 4 mùa rõ rệt. Nước Nhật có 4 đảo lớn theo thứ tự từ Bắc xuống Nam là: Hokkaido, Honshu, Shikokh và Kyushu cùng hàng ngàn đảo nhỏ chung quanh. Phần lớn đảo ở Nhật Bản có rất nhiều núi và núi lửa, tiêu biểu như núi Phú Sĩ, cao nhất ở Nhật Bản. Nhật Bản là nước có dân số lớn thứ 10 thế giới với ước tính khoảng 128 triệu người. Vùng thủ đông Tokyo và một vài tỉnh xung quanh là vùng đô thị lớn nhất thế giới với khoảng 30 triệu người sinh sống.

Học tiếng Nhật qua truyện cổ tích – Truyền thuyết về lúm đồng tiền

Ngày đăng: 03:05 PM 12/04/2022
Học tiếng Nhật qua truyện cổ tích – Truyền thuyết về lúm đồng tiền

Tiếng địa phương - Những điều bạn không được học ở trường

Ngày đăng: 02:58 PM 12/04/2022
Khi bạn đến Nhật thì ngoài nói tiếng theo chuẩn mình học thì chúng ta cần học tiếng của từng địa phương Nhật bản rất hay và bổ ích. Sau đây, mình xin giới thiệu tiếng địa phương của 1 số vùng

TOP 10 APP HỌC TIẾNG NHẬT TRÊN SMARTPHONE

Ngày đăng: 02:51 PM 12/04/2022
Không ai có thể phủ nhận sự phổ biến và thông dụng của smartphone hiện nay, ngoài việc để giải trí tiêu khiển thì smartphone là một công cụ đắc lực giúp chúng ta trong việc học ngoại ngữ. Không chỉ dừng lại ở sách vở, qua phim ảnh hay các bài hát nữa, giờ đây chúng ta còn có thể học tiếng Nhật nhiều hơn qua các ứng dụng (app) cho smartphone. Những ứng dụng này đã minh chứng sự đắc lực và hữu dụng của nó với mọi người,  thay đổi cách học nhanh hơn và hiệu quả hơn. Dưới đây là danh sách liệt kê 10 app học tiếng Nhật tốt nhất theo mình, mọi người cùng Nguồn Sáng Mới tham khảo nhé.

TỔNG HỢP TỪ VỰNG TIẾNG NHẬT CHỦ ĐỀ TRÁI CÂY

Ngày đăng: 02:41 PM 12/04/2022
Đối với các bạn đang trong quá trình học tiếng Nhật thì việc trao dồi vốn từ vựng tiếng Nhật mỗi ngày là điều vô cùng quan trọng. Hôm nay Nguồn Sáng Mới sẽ cùng các bạn tìm hiểu về các từ vựng thuộc một chủ đề mới vô cùng thú vị đó là tên các loại trái cây Nhật Bản. Cùng khám phá nhé!

Nên chọn đi du học hay đi xuất khẩu lao động??

Ngày đăng: 11:01 AM 12/04/2022
Nhật Bản là quốc gia tiên tiến, đáng để sống, cho nên dù đi theo diện nào đi chăng nữa thì nếu bạn có ý thức học hỏi cao, có ý chí, có sự kiên trì bạn đều có thể thành công. Hai chương trình này sở hữu hai tên gọi hoàn toàn khác nhau và về tính chất của nó cũng hoàn toàn khác nhau nên các bạn tránh nhầm lẫn không đáng có giữa hai chương trình này. Hãy cùng Nguồn Sáng Mới đi tìm hiểu bản chất của hai chương trình này để có sự lựa chọn đúng đắn và phù hợp cho định hướng tương lai của bản thân nhé.

6 điều cần biết khi là du học sinh Nhật Bản

Ngày đăng: 10:55 AM 12/04/2022
Những ca từ mĩ miều như là quốc gia đứng hàng đầu thế giới về nhiều mặt như kinh tế, văn hóa. Nhiều người liên tưởng có lẽ cuộc sống du học Nhật Bản sẽ dễ dàng thành công hơn nhiều bởi những điều kiện sẵn có đó. Đây được xem là một điều kiện thuận lợi, tuy nhiên cũng sẽ là điều kiện bất lợi nếu như tự mọi người không biết tận dụng nó, khiến cho cuộc sống du học trở nên vất vả và đáng tiếc hơn là có nhiều người sớm bỏ cuộc khi chưa hoàn thành xong chương trình du học.

Nên chuẩn bị gì khi đi du học Nhật?

Ngày đăng: 10:48 AM 12/04/2022
Sau đây, ngoài một số vật dụng không thể thiếu phục vụ cho công việc học tập như (laptop, tài liệu học tập cần thiết) Nguồn Sáng Mới sẽ gợi ý cho các bạn một số lưu ý đặc biệt khi chuẩn bị hành trang sang Nhật để bắt đầu hành trình du học của bạn.

Văn hóa giao tiếp của Nhật Bản

Ngày đăng: 10:39 AM 12/04/2022
Đừng để những rào cản văn hóa nhuộm buồn chuyến đi của bạn bằng những hiểu lầm đáng tiếc không nên có. Hãy tự trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để trước hết là một chuyến du lịch tận hưởng đúng nghĩa. Hoặc đối với những bạn đang có nhu cầu sinh sống thì hãy tự trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để có thể tránh được tình trạng sốc văn hóa khi sinh sống tại nơi đất khách quê người. Việc tôn trọng sự khác biệt giữa các nền văn hóa sẽ thể hiện văn hóa của chính bạn. Chỉ cần tìm hiểu và để ý hơn một chút thì bạn có thể dễ dàng khắc phục vấn đề này rồi.