Ngày đăng: 05/05/2021 10:34 PM

nguonsangmoi

Sau tốt nghiệp THPT, phần lớn các bậc phụ huynh và học sinh cho rằng Đại Học là con đường duy nhất dẫn đến thành công. Ít ai biết rằng, du học sau khi tốt nghiệp THPT là thời điểm thích hợp nhất vì khi sang Nhật du học, các bạn sẽ học tiếng Nhật trong 1,5 năm đến hai năm tại trường tiếng Nhật. Sau khi có trình độ tiếng Nhật tốt, các bạn có thể học tiếp một trường nghề (2 năm) hoặc đại học của Nhật (4 năm). Như vậy, sau khi ra trường (22-24 tuổi), các bạn sẽ được trang bị ngoại ngữ, kiến thức, kinh nghiệm để có thể bắt đầu sự nghiệp. Đó là con đường rút ngắn thời gian và chi phí. Cổng trường đại học là ước mơ của phần lớn học sinh. Tuy nhiên, thực tế là nhiều cử nhân tốt nghiệp đại học xong vẫn không kiếm được việc làm hoặc có việc nhưng mức thu nhập chưa đáp ứng được nguyện vọng. Trong những năm gần đây, một số lượng không nhỏ thanh niên Việt Nam chọn con đường ra nước ngoài học tập, trong đó du học Nhật Bản đang được nhiều gia đình và học sinh lựa chọn.

Thực tế, trên 80 % sinh viên mới ra trường có kiến thức nhưng quá yếu kỹ năng xử lý những tình huống. Không ít các bạn trẻ mắc sai lầm khi cho rằng các nhà tuyển dụng chỉ cần lao động trẻ có kiến thức chuyên môn và bằng cấp cao. Chính vì thế, các bạn lại đổ xô nhau đi học để lấy bằng cấp hoặc chứng chỉ. Tuy nhiên, các bạn không biết rằng, hiện các doanh nghiệp, công ty (đặc biệt là các công ty nước ngoài) luôn chú trọng đến kỹ năng làm việc, khả năng tổ chức công việc, tư duy trong mọi tình huống, giải quyết nhanh những khó khăn, vướng mắc. Mà những kỹ năng này lại là điểm yếu của sinh viên Việt Nam hiện nay.

Trong những năm gần đây, một số lượng không nhỏ thanh niên Việt Nam chọn con đường ra nước ngoài học tập, trong đó du học Nhật Bản đang được nhiều gia đình và học sinh lựa chọn. Để có được một tương lai tươi sáng hơn và tránh khỏi nỗi lo thất nghiệp, rất nhiều bạn trẻ đã lựa chọn con đường du học Nhật Bản sau tốt nghiệp THPT để thay đổi cuộc đời.

Ưu điểm khi đi du học Nhật Bản

Độ tuổi đi du học phù hợp nhất từ 18 tuổi đến 22 tuổi. Nếu học lên ĐH được một thời gian, nghỉ giữa chừng đi du học, bạn đã tự đánh mất một khoảng thời gian quý báu của mình. Thay vào đó, nếu đi học luôn ngay khi tốt nghiệp THPT, bạn sẽ có nhiều thời gian cho quá trình học tập, trau dồi kiến thức của mình.

Chi phí là một trong những yếu tố giúp bạn thực hiện được ước mơ của mình. Nếu bạn đã có ý định đi du học thì nên đi ngay không nên bỏ lỡ thời cơ, tránh trường hợp đang học bỏ giữa chừng đi du học. Điều này vô cùng lãng phí về chi phí học tập, sinh hoạt của bạn trong một thời gian tại trường ĐH, CĐ.

Việc đi học ngay sau khi tốt nghiệp THPT có một lợi thế rất lớn cho các bạn du học sinh. Bởi thời điểm này, các bạn vẫn còn nắm vững những kiến thức của mình ngay khi rời ghế nhà trường, hơn nữa độ tuổi này các bạn còn nhiều thời gian cho việc trau dồi, bổ sung kỹ năng, kiến thức của mình được tốt hơn.

Trước thực trạng dân số liên tục giảm sút trong những năm qua do tỷ lệ sinh thấp, Chính phủ Nhật Bản đề ra định hướng thu hút sinh viên nước ngoài đến học tập. Điều này vừa để “cứu” các trường học của Nhật Bản đang thiếu học sinh, vừa để đáp ứng nhu cầu nhân lực của đất nước. Năm 2008, Nhật Bản đưa ra kế hoạch đến năm 2020 sẽ thu hút 300.000 sinh viên quốc tế.

--

Để được tư vấn về chọn trường, thủ tục, học phí, hãy gọi ngay cho Nguồn Sáng Mới theo số điện thoại : 0985-299-649 hoặc 0932-752-750

Theo dõi chi tiết tại : www.nguonsangmoi.edu.vn

* * Để nhận thêm thông tin chi tiết về # Lộ trình , # Điều kiện du học , #Chi phí du học , # Hồ sơ du học của chương trình và sớm đưa ra định hướng cho con trong mùa tốt nghiệp THPT

Quý phụ lòng liên hệ Hotline : : 0985-299-649 hoặc 0932-752-750

Hoặc đến trực tiếp văn phòng : 52 Đại lộ 3, phường Phước Bình, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Page : facebook.com/nguonsangmoi