Ngày đăng: 16/03/2023 11:42 AM

DANH SÁCH CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG TOP 1 VÀ TOP 2 HÀN QUỐC NĂM 2023

Bạn đang muốn đi du học Hàn Quốc? Ngoài việc chọn trường theo sở thích, bạn phải xác định được trường mình chọn có được phép tuyển sinh & cấp visa năm bạn đi du học không thông qua danh sách trường chứng nhận được công bố hàng năm.

Hiện nay chương trình du học ở Hàn Quốc đang phân loại tuyển sinh như sau:

Theo bảng phân loại trên các bạn sẽ dễ nhầm tưởng là trường TOP 1 hay ưu tú là tốt nhất và trường TOP 3 là trường không tốt. Nhưng thực tế thì không phải như vậy. Nguồn Sáng Mới sẽ giúp bạn làm rõ các khái niệm này nhé.

Mỗi năm, Sở Tư pháp sẽ dựa vào đơn xét tuyển của các trường nộp lên sở để xét duyệt hồ sơ và phân loại trường, nên danh sách này sẽ được cập nhật hằng năm. Nó được thông báo vào tháng 2 và sẽ áp dụng bắt đầu từ kì bay tháng 6,9,12 và tháng 3 năm sau. Sở có rất nhiều tiêu chi quyết định vào việc sắp xếp này nhưng sẽ dựa vào 2 yếu tố chính đó là:

Vì thế mà trường ưu tú, hay trường TOP 1% sau này mọi người gọi tắt là TOP 1 có nghĩa là trường có sinh viên quốc tế bất hợp pháp dưới 1%. Điều này có nghĩa là việc phân loại trường không hề ảnh hưởng tới chất lượng đào tạo và danh tiếng của trường.

Sau đây sẽ là danh sách các  trường đại học TOP 1%, TOP 2% cập nhật mới nhất năm 2023

Danh sách Trường được chứng nhận (TOP 2) – Chuyên ngành D-2

Danh sách các trường đại học Hàn Quốc được chứng nhận (Top 2) -  Chương trình tiếng Hàn D-4

Nguồn Sáng Mới vừa chia sẻ cho bạn top 1 và top 2 trường đại học, cao đẳng tại Hàn Quốc. Hi vọng bạn sẽ tìm cho mình một ngôi trường phù hợp với bản thân.

Tìm hiểu thêm danh sách trường top 3 và trường hạn chế visa Hàn Quốc năm 2023 tại đây nhé!

Nếu có thắc mắc và nhu cầu hỗ trợ nào về du học Hàn Quốc. Hãy liên hệ ngay cho Nguồn Sáng Mới nhé!

------------------------------------------------------------------------------------------

CÔNG TY NGUỒN SÁNG MỚI

DU HỌC NHẬT BẢN  -  HÀN QUỐC