Ngày đăng: 19/10/2022 10:48 AM

DU HỌC HÀN QUỐC NÊN MANG THEO NHỮNG GÌ?

Nói về đi du học Hàn Quốc, nếu như khoảng 10 – 15 năm trước việc thi đỗ và học đại học được coi là niềm mơ ước của đa phần học sinh và phụ huynh thì hiện nay việc học đại học ở Việt Nam đã dần trở nên phổ biến. Mục tiêu giáo dục đang dần chuyển sang xu hướng mới có tính cạnh tranh cao hơn, đó là việc đi du học nói chung, và “du học Hàn Quốc” nói riêng. Trong xu hướng du học hiện nay, Hàn Quốc trở thành một trong những điểm đến được yêu thích bậc nhất tại Việt Nam. Các bạn trẻ năng động đang không ngừng tìm kiếm cơ hội học tập tại quốc gia này, nhằm tăng sức cạnh tranh cho năng lực tìm kiếm công việc của mình sau khi tốt nghiệp, và thỏa mãn đam mê xê dịch, đi để trải nghiệm của tuổi trẻ.

Những thứ NHẤT ĐỊNH phải có trong hành lý du học Hàn Quốc:

1.Giấy tờ cá nhân:

Hộ chiếu, Visa, bằng cấp. Những giấy tờ này chắc chắn phải có và không quên được rồi .

2. Ảnh thẻ

Chụp dư mấy bìa ảnh 4×6, 3×4 mang sang đây để nộp cho nhà trường bên này lúc cần. Ảnh nền trắngm trang phục lịch sự.

3. Tiền

Tùy điều kiện kinh tế và có người nhà bên này hay không bạn có thể mang từ 500 USD (tầm 12 triệu tiền Việt)  trở lên tầm 500- 1500 là bạn có thể chi tiêu tầm tháng 2 tháng (tùy giá cả sinh hoạt từng vùng).

4. Đồ dùng cá nhân

Khi mới sang, bạn cũng chưa quen đường đi và cách mua hàng của người Hàn. Cùng với đó, là bạn cũng còn lạ nước lạ cái. Đặc biệt, là giá cả bên đó cao hơn rất nhiều so với Việt Nam. Do vậy, bạn chủ động mang những vật dụng hàng ngày để sử dụng.

5. Thức ăn để dự phòng

Hàn Quốc họ ăn rất cay, hầu như món ăn nào của họ cũng tràn ngập vị cay. Vì thế, thời gian đầu bạn mới sang bạn chưa thể quen ngay với cách ăn đó. Do vậy, bạn hãy chủ động mang một số đồ ăn từ Việt Nam.

6. Quần áo

Hàn Quốc là quốc gia có khí hậu 4 mùa rõ rệt: Xuân, hạ, thu, đông. Đặc biệt, là bên Hàn Quốc sinh viên tham gia hoạt động thể thao nhiều. Chính vì thế, bạn cần chuẩn bị những trang phục phù hợp theo mùa mà dễ hoạt động.

7. Sách

Với bạn nào sang với động cơ để học thì nên tìm những đầu sách học tiếng Hàn, hoặc sách Topik hay mang sang học, và mua dự phòng tai nghe điện thoại, thẻ nhớ, hoặc USB 4g, 8g qua đây nhé chắc chắn sau này có việc dùng để lưu trữ tài liệu đó.

8. Thuốc

Mang đi ít thuốc trị các bệnh phổ thông như cảm cúm, ho, sốt, hoặc bạn nào có tiền sử dị ứng thời tiết, dị ứng lạ nước thì mang theo dự trù thuốc dị ứng – ngứa quen dùng.

9. App hữu ích

Cài sẵn vào điện thoại 1 ứng dụng từ điển việt-hàn hàn – việt offline (không có mạng cũng dùng đượ) nào đó, để sang đây dự phòng lúc mới qua tự đi chơi 1 mình không biết mua cái gì, biển bảng hiệu, tên đồ dùng trong siêu thị như nào thì có để sử dụng. Tránh những trường hợp đi mua gạo mua nhầm đường, mua dầu nhầm dấm....

10. Các cần thiết khác

Va li to: 1 cái

Va li nhỏ để kéo : 1 cái

Ba lô đeo trên người: 1 cái

***Những thứ KHÔNG NÊN xếp vào hành lý du học Hàn Quốc:

- Quá nhiều quần áo, đặc biệt là quần áo chỉ phù hợp cho khí hậu ấm – bạn sẽ có cơ hội tìm mua quần áo bạn cần khi đến đây:

- Nhiều đồ ăn – hầu hết tất cả các loại thực phẩm bạn cần đều có sẵn.

- Nhiều sách – có thể sách sẽ rẻ hơn khi bạn đến đây và bạn cũng không cần phải mua tất cả các quyển sách trong danh mục sách tham khảo của bạn

- Nhiều văn phòng phẩm – chỉ cần mang một hoặc hai thứ để dùng trong những ngày đầu tiên

- Nhiều thứ vượt quá trọng lượng cho phép – phí quá cước sẽ hạn chế khả năng tài chính của bạn và bạn sẽ mệt mỏi nếu phải mang quá nhiều thứ

- Bất kỳ vật dụng nào bị cấm (ví dụ vũ khí, một vài loại thuốc, một vài loại thức ăn và thực vật) – bạn hãy tìm hiểu cụ thể xem bạn được mang gì và không được mang gì vào nước bạn đến

Nếu bạn quen ai đã hoặc đang du học Hàn Quốc thì đó chính là một điều tuyệt vời, hãy tranh thủ hỏi kinh nghiệm từ học. Những người từng sinh sống ở Hàn Quốc sẽ cho bạn những thông tin bổ ích như giá cả chi phí sinh hoạt nơi bạn sắp tới, đồ đạc cần mang theo những gì là phù hợp nhất.

Nhưng nếu bạn chưa có ai trợ giúp cũng chẳng phải việc gì khó khăn vì hãy tạo lập ngay từ lúc này. Bạn có thể lên các diễn đàn, tham gia vào các group du học Hàn Quốc để tìm hiểu và làm quen với mọi người, sẽ có rất nhiều người sẵn sàng chia sẻ với bạn. Biết đâu đó bạn lại gặp may khi quen một người du học Hàn chuẩn bị về nước và đang tìm người để chuyển nhượng lại ít đồ. Chúc cho các bạn lên đường thượng lộ bình an, gặp nhiều may mắn và sang đến nơi thì nhớ báo lại cho gia đình biết nhé! Sang Hàn Quốc hãy cố gắng sống và học tập thật tốt nhé!

#duhocnhatban #duhochanquoc #nguonsangmoi #truotcoe #trungtamnhatngu #trungtamhanngu

-------------------------------------------

CÔNG TY NGUỒN SÁNG MỚI