Du học

Du học

Nên chọn đi du học hay đi xuất khẩu lao động??

Ngày đăng: 11:01 AM 12/04/2022
Nhật Bản là quốc gia tiên tiến, đáng để sống, cho nên dù đi theo diện nào đi chăng nữa thì nếu bạn có ý thức học hỏi cao, có ý chí, có sự kiên trì bạn đều có thể thành công. Hai chương trình này sở hữu hai tên gọi hoàn toàn khác nhau và về tính chất của nó cũng hoàn toàn khác nhau nên các bạn tránh nhầm lẫn không đáng có giữa hai chương trình này. Hãy cùng Nguồn Sáng Mới đi tìm hiểu bản chất của hai chương trình này để có sự lựa chọn đúng đắn và phù hợp cho định hướng tương lai của bản thân nhé.

6 điều cần biết khi là du học sinh Nhật Bản

Ngày đăng: 10:55 AM 12/04/2022
Những ca từ mĩ miều như là quốc gia đứng hàng đầu thế giới về nhiều mặt như kinh tế, văn hóa. Nhiều người liên tưởng có lẽ cuộc sống du học Nhật Bản sẽ dễ dàng thành công hơn nhiều bởi những điều kiện sẵn có đó. Đây được xem là một điều kiện thuận lợi, tuy nhiên cũng sẽ là điều kiện bất lợi nếu như tự mọi người không biết tận dụng nó, khiến cho cuộc sống du học trở nên vất vả và đáng tiếc hơn là có nhiều người sớm bỏ cuộc khi chưa hoàn thành xong chương trình du học.

Nên chuẩn bị gì khi đi du học Nhật?

Ngày đăng: 10:48 AM 12/04/2022
Sau đây, ngoài một số vật dụng không thể thiếu phục vụ cho công việc học tập như (laptop, tài liệu học tập cần thiết) Nguồn Sáng Mới sẽ gợi ý cho các bạn một số lưu ý đặc biệt khi chuẩn bị hành trang sang Nhật để bắt đầu hành trình du học của bạn.

Văn hóa giao tiếp của Nhật Bản

Ngày đăng: 10:39 AM 12/04/2022
Đừng để những rào cản văn hóa nhuộm buồn chuyến đi của bạn bằng những hiểu lầm đáng tiếc không nên có. Hãy tự trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để trước hết là một chuyến du lịch tận hưởng đúng nghĩa. Hoặc đối với những bạn đang có nhu cầu sinh sống thì hãy tự trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để có thể tránh được tình trạng sốc văn hóa khi sinh sống tại nơi đất khách quê người. Việc tôn trọng sự khác biệt giữa các nền văn hóa sẽ thể hiện văn hóa của chính bạn. Chỉ cần tìm hiểu và để ý hơn một chút thì bạn có thể dễ dàng khắc phục vấn đề này rồi.

Vì sao người Nhật gọi hoa anh đào là Sakura?

Ngày đăng: 10:34 AM 12/04/2022
 Vì sao người Nhật gọi hoa anh đào là Sakura?

Khám phá Tempura – món ăn nhanh mang dấu ấn Châu Á

Ngày đăng: 10:30 AM 12/04/2022
Tempura tại Nhật được biết đến là một món ăn chiên khá phổ biến. Xuất hiện hầu hết khắp nơi trên đất Nhật Bản từ ẩm thực đường phố, vỉa hè đến sự hiện diện trong từng bữa ăn gia đình bình dân đến với những nhà hàng sang trọng. Nếu như bạn có ý định muốn thưởng thức một tempura ngon chính hiệu thì tôi khuyên các bạn nên đến các nhà hàng chuyên về tempura để được thưởng thức món ăn một cách hoàn hảo nhất.

Thử đi ngại chi: Takoyaki – Mặt trời Osaka ở xứ Phù tang

Ngày đăng: 10:21 AM 12/04/2022
Nếu như kể tên một trải nghiệm bạn nên thử ở Nhật Bản, thì ẩm thực chính là trải nghiệm không nên bỏ qua. Thực tế thì “có thực mới vực được đạo”, thật may vì món ăn Nhật Bản đáp ứng được cả hai nhu cầu của bạn “vừa nhìn đẹp lại ngon”. Bên ngoài giòn giọt, bên trong ngon ngọt là những câu từ đầy đủ miêu tả chân thực nhất món ăn được giới thiệu hôm nay “Takoyaki – món ăn ngon từ một loại bột thần thánh”.

Kiếm đạo - Kendo Nhật Bản

Ngày đăng: 10:12 AM 12/04/2022
Kiếm đạo – Kendo được mệnh danh là môn võ thuật “rèn luyện nhân cách con người thông qua đường kiếm”. Không những thế, môn võ này là sự kết hợp cả giá trị võ thuật và thể thao. Trước những lợi ích trên, Kendo ở Nhật ngày càng thu hút người tham gia tập luyện. Hiện nay, người tập Kendo rộng khắp 41 quốc gia, lãnh thổ. Chứng tỏ, Kendo đã không còn xa lạ gì đối với mọi người, một sức hút không thể chối từ đến từ môn võ thuật tại đất nước mặt trời mọc này, một nền văn hóa thực sự ảnh hưởng sâu rộng đến thế giới.

10 MÓN ĂN ĐÁNG TỰ HÀO CỦA ẨM THỰC NHẬT

Ngày đăng: 10:00 AM 12/04/2022
Sau khi nổi tiếng ở phương tây với món lẩu “Sukiyaki” hoặc lạ hơn là món “Sushi”, ẩm thực Nhật Bản trong những năm gần đây đã trở nên quen thuộc hơn và được đánh giá cao trên toàn thế giới. Nhiều du khách đến Nhật Bản đã thử cảm giác thú vị khi dùng món cá sống hoặc tôm chiên bột.

Fukushima - Thành phố đáng sống

Ngày đăng: 09:50 AM 12/04/2022
Fukushima - một tỉnh thành đã gánh chịu một cơn thảm họa kép xảy ra vào tháng 3/2011. Từ một vùng đất chết, nay đã được hồi sinh trở lại với sự chung tay của người dân và chính phủ. Hãy khám phá xem có những gì ở vùng đất này nhé! Tỉnh Fukushima là một tỉnh lớn, nằm cách Tokyo 300m về phía Bắc. Sự thuận tiện đến từ vị trí nằm khá gần Tokyo cùng với sự ưu đãi của Nhật Bản...

Tuyển sinh du học Hàn Quốc kỳ tháng 09/2022

Ngày đăng: 01:08 PM 22/03/2022
Được học tập trong môi trường giáo dục có chất lượng hàng đầu trên thế giới với trang thiết bị hiện đại. Được giới thiệu việc làm thêm để tự trang trải chi phí học tập và sinh hoạt tại Hàn Quốc. Có công việc làm ổn định tại Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp. Sau khi về nước có cơ hội được làm việc cho các công ty, tập đoàn lớn của Hàn đầu tư tại Việt Nam.

Trường Đại Học Ngoại Ngữ Hankuk

Ngày đăng: 09:41 AM 07/01/2022
Trường Đại học ngoại ngữ Hankuk Hàn Quốc có quan hệ hợp tác với 832 tổ chức giáo dục và các trường đại học. Trong đó có hơn 400 trường Đại học tại 93 quốc gia, Tại Việt Nam trường Hankuk có quan hệ hợp với 5 trường.