TỐNG TƯỜNG VY ( DHS HÀN QUỐC KỲ THÁNG 09/2022) - KIÊN GIANG

TỐNG TƯỜNG VY ( DHS HÀN QUỐC KỲ THÁNG 09/2022) - KIÊN GIANG
Ngày đăng: 17/03/2023 08:34 AM

Chào mọi người mình là Vy, mình hiện là du học sinh Hàn Quốc của trường đại học Namseoul.

Đây là cảm nhận của mình khi nhìn lại hành trình thực hiện hóa ước mơ đặt chân đến xứ sở kim chi… Không ít lần do dự và có lẽ đây cũng là điều mình không muốn phải hối tiết khi còn trẻ nên mình đã quyết tâm thực hiện giấc mơ. Lập ra một kế hoạch du học Hàn Quốc và trung tâm Nguồn Sáng Mới là điểm xuất phát mà mình đã chọn. Trong khoảng thời gian mình học tập ở đây, thầy cô tại trung tâm đã tạo bầu không khí thoải mái, nhiệt tình và giúp đỡ cho mình những lời khuyên và rất nhiều kinh nghiệm.

Sau những giờ học chăm chỉ thì còn có những sự kiện vui chơi rất hấp dẫn nữa. Ngoài ra mình còn có nhiều người bạn từ mọi miền có cùng mục tiêu tiến đến vạch đích vì thế chúng mình đã có khoảng thời gian trải lòng chia sẻ và vui vẻ dưới mái nhà Nguồn Sáng Mới.

Phỏng vấn với Lãnh sự quán chắc có lẽ là việc khó khăn và áp lực nhất của mình tại thời điểm đó. Khoảng thời gian mà đối với mình dành 12 giờ mỗi ngày cho việc ôn luyện trau dồi tiếng Hàn cũng không đủ để tự tin là mình sẽ đỗ. Cuối cùng vào 30/11/2022 đánh dấu bước đến đầu tiên của mình tại Hàn Quốc. Từ những ngày đầu đi học đến hiện tại, thầy cô ở Hàn luôn giúp đỡ mình và chất lượng giảng dạy chuyên nghiệp là điều mình không thể phủ nhận. Ngoài ra mình còn có những người bạn thân thiện và rất giỏi đến từ những đất nước khác nữa. Ngay từ đầu mình xác định đến Hàn Quốc là để học tập nên mình đã nổ lực học tiếng và cuối cùng cũng đạt được phần thưởng mà mình không ngờ đến. So với hàng vạn người ngoài kia mình không phải là người giỏi nhất nhưng đối với mình hành trình mà mình đạt được luôn là vị trí thứ nhất.

Hàn Quốc không phải màu hồng nhưng đối với mình màu sắc mình vẽ lên sẽ là màu mình quyết định về cuộc sống của mình ở xứ sở này.