Trường Đại học Mokwon Hàn Quốc

Trường Đại học Mokwon Hàn Quốc
Ngày đăng: 20/12/2021 04:13 PM

Trường đại học Mokwon là ngôi trường Đại học tổng hợp nổi tiếng tại Hàn Quốc. Trường được thành lập từ năm 1954. Với bề dày lịch sử, trường đã đạt được nhiều thành tựu to lớn, trường đại học Mokwon đã tạo ra nhiều giảng viên, giáo sư, giáo viên ngoại ngữ về tiếng Hàn, tiếng Anh, Toán học, Âm nhạc, Nghệ thuật, Giáo dục mầm non… Bên cạnh đó, nghệ sĩ Hàn Quốc nổi tiếng Kim Jongmin cũng tốt nghiệp từ trường.

Tổng quan về trường Đại học Mokwon Hàn Quốc

Trường đại học Mokwon là đại học tổng hợp với thế mạnh về âm nhạc, nghệ thuật và sư phạm. Năm 2021, trường vẫn giữ vẫn được vị thế TOP 1 trường visa thẳng Hàn Quốc. Trong suốt lịch sử hình thành và phát triển, trường nổi tiếng với chất lượng đào tạo tốt, đã tạo ra nhiều giảng viên, giáo sư đầy kinh nghiệm.

Hiện tại, Đại học Mokwon là trường thuộc TOP 1% ra code visa (không cần đặt cọc trong ngân hàng 10.000 USD, không cần phỏng vấn ở đại sứ quán). Trường đang là nơi học tập vào nghiên cứu của khoảng 15.000 sinh viên trong nước và quốc tế với khoảng 160 giáo sư.

Tiền thân của trường là Học viện Thần học Methodist Daejeon, được thành lập bởi nhà truyền giáo người Mĩ Stokes vào năm 1954. Vào tháng 12 năm 1972, trường đổi tên thành Mokwon. Và đến năm 1993, trường đã đạt chuẩn của một trường đại học tổng hợp.

Đại học Mokwon được biết đến trên khắp cả nước Hàn Quốc là trường chuyên đào tạo về âm nhạc, nghệ thuật, thần học và giáo dục. Có nhiều nghệ sĩ nổi tiếng tốt nghiệm tại trường.

Trường Đại học Mokwon được ví như là niềm tự hào hàng đầu của nền giáo dục Hàn Quốc vì đã tạo ra nhiều thế hệ lãnh đạo xuất sắc trong lĩnh vực văn hóa, giáo dục và nghệ thuật. Trường tọa lạc tại thành phố Daejeon với cảnh quan thiên nhiên thanh bình cùng những ngọn đồi hùng vĩ, nên thơ. Đây cũng là thành phố lớn thứ 5 của Hàn Quốc.

Nền giáo dục tại thành phố Daejeon được đánh giá vô cùng cao. Sinh viên tốt nghiệp các trường đại học top đầu Daejeon được nhiều nhà tuyển dụng chào đón. Ngoài ra, sự đa dạng về văn hóa và nét thân thiện của người dân khiến nơi đây luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ.

Đại học Mokwon thuộc TOP 6 Đại học hành đầu thành phố Daejeon. Trường liên kết với gần 150 trường đại học / cao đẳng thuộc 23 quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam (gồm Đại học Đà Lạt, Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội và Đại học Nguyễn Tất Thành).

Trường đã và đang tạo ra những sinh viên ưu tú, có năng lực xây dựng và phát triển Hàn Quốc trong tương lai. Hiện tại, đây là một trong những ngôi trường lí tưởng của nhiều du học sinh.

Chương Trình Đào Tạo Tiếng Hàn

Trong quá trình học ngôn ngữ, sinh viên Mokwon University được tham gia trải nghiệm hoạt động văn hóa, lễ hội lớn trong khu vực.

Yêu cầu xét tuyển đại học Mokwon:

Chương trình đào tạo chuyên ngành

Khoa

Học phí/kỳ

Thần học

• Thần học

Nhân văn

• Ngôn ngữ & văn học Anh
  • Ngôn ngữ & văn học Đức
  • Ngôn ngữ & văn học Hàn
  • Văn học Pháp
  • Lịch sử
  • Phúc lợi xã hội

Kỹ thuật

• Kiến trúc
  • Kỹ thuật đô thị
  • Kỹ thuật máy tính
  • Kỹ thuật điện tử
  • Kỹ thuật truyền thông thông tin
  • Kỹ thuật thiết kế vật liệu
  • Kỹ thuật robot thông minh

Công nghệ – Khoa học

• Toán học
  • Hóa y sinh & mỹ phẩm
  • Khoa học sinh học & sức khỏe (Khoa học y sinh / Quản lý sức khỏe)
  • Khoa học & công nghiệp thể thao

• Piano
  • Âm nhạc Hàn Quốc

Nghệ thuật & Thiết kế

• Hội họa (Hàn Quốc / Phương Tây)
  • Điêu khắc
  • Truyện tranh – Hoạt hình
  • Nghệ thuật Kito giáo
  • Đồ họa
  • Thiết kế công nghiệp
  • Thiết kế đồ gốm
  • Thiết kế thời trang

Sư phạm

• Sư phạm tiếng Hàn
  • Sư phạm tiếng Anh
  • Sư phạm toán
  • Sư phạm âm nhạc
  • Sư phạm mỹ thuật
  • Sư phạm máy tính
  • Sư phạm mầm non

TV – Film

• TV – Film

2. Học bổng trường Đại học Mokwon Hàn Quốc

Đại học Mokwon cung cấp đa dạng các loại học bổng có giá trị từ 50% – 100% học phí cho các sinh viên ưu tú trong nước và thế giới. Nhờ vậy, Đại học Mokwon chính là một điểm tựa vững chắc cho các sinh viên ham học hỏi mà không cần lo lắng về vấn đề học phí.

Loại học bổng

Nội dung học bổng

Khi nhập học

Trong quá trình học

Sejong A

Sinh viên quốc tế được Ủy ban quan hệ quốc tế giới thiệu:

• Chọn tối đa 20 sinh viên từ Bắc Mỹ, Châu Âu, Châu Phi, Trung và Nam Mỹ, Châu Đại Dương và các quốc gia khác ở Châu Á.
  • Miễn phí nhập học và 100% học phí

Trong quá trình theo học, GPA học kỳ trước phải như sau:

• 2.5 trở lên: miễn 100% học phí
  • Dưới 2.5: Áp dụng học bổng Sejong C

Sejong B

Sinh viên quốc tế đến từ các trường và cơ quan có hợp tác với trường Mokwon:

• Miễn phí phí nhập học
  • Sinh viên nổi bật (TOPIK 4 trở lên/SV ngành mỹ thuật – thể dục: TOPIK 3 trở lên): miễn phí 40% học phí

Trong quá trình theo học, GPA học kỳ trước phải như sau:

• 3.5 trở lên: 50% học phí
  • 2.5 ~ 3.49: 40% học phí
  • 2.0 ~ 2.49: 20% học phí
  • Dưới 2.0: không được học bổng

TOPIK 4 trở lên (sinh viên mỹ thuật – thể dục: TOPIK 3 trở lên): 10% học phí
TOPIK 5 trở lên (sinh viên mỹ thuật – thể dục: TOPIK 4 trở lên): 15%

Sejong C

• TOPIK cấp 4 trở lên (Ngành mỹ thuật – thể dục: cấp 3 trở lên) miễn phí 40% học phí
  • Đối với sinh viên kết thúc khoá học tiếng tại trường được miễn phí nhập học
  • Đối với sinh viên không nằm trong diện King Sejong B giảm 40% phí nhập học

Kí túc xá của trường Đại học Mokwon

Trường Đại học Mokwon có hai tòa kí túc xá cho sinh viên Hàn Quốc lẫn du học sinh với chi phí hợp lí.

Mokwon Haksa (tòa cũ)

4 người / 1 phòng

512.000 KRW

1 kì

Mokwon Haksa (tòa mới)

2 người / 1 phòng

800.000 KRW

1 người / 1 phòng

1.600.000 KRW

Mọi thông tin chi tiết về chi phí du học Hàn Quốc hoặc thắc mắc về thủ tục, hồ sơ,… các bạn học sinh vui lòng liên hệ với Công ty Nguồn Sáng Mới qua hotline 0985-299-649 hoặc 0932-752-750 để được tư vấn miễn phí.