Cẩm nang Hàn Quốc

Cẩm nang Hàn Quốc

THẦN THOẠI DANGUN

Ngày đăng: 02:15 PM 24/05/2022
Thần thoại Dangun là một câu chuyện thần thoại kể về quá trình khai quốc của Gojoseon- triều đại được thành lập sớm nhất trên Bán đảo Hàn. Lịch sử bán đảo Hàn đã bắt đầu từ cách đây 5000 năm.

NHỮNG CÚ SỐC VĂN HÓA KHI ĐẾN HÀN QUỐC

Ngày đăng: 02:01 PM 24/05/2022
Vào năm 1954, khái niệm sốc văn hóa lần đầu được đề cập bởi Kalervo Oberg: “Sốc văn hóa là một thuật ngữ được sử dụng để chỉ sự lo lắng và những cảm xúc (như ngạc nhiên, mất phương hướng, bối rối,...) mà một người cảm thấy khi phải hoạt động trong một nền văn hóa hay môi trường hoàn toàn khác”.

5 ĐIỀU KHÔNG NÊN LÀM Ở HÀN QUỐC

Ngày đăng: 10:44 AM 11/05/2022
Hàn Quốc hiện nay là một đất nước rất phát triển và nổi tiếng đối với người nước ngoài. Người nước ngoài đến đây với nhiều mục đích như du học, du lịch,.... Tuy nhiên, đất nước khác nhau thì sẽ có những đặc điểm văn hóa khác nhau, Hàn Quốc cũng vậy, vì vậy, việc tìm hiểu trước và bỏ túi những điều không nên làm ở Hàn Quốc là cần thiết, giúp chúng ta có thể giảm bớt đi những tình huống khó xử và hòa nhập nhanh hơn.

BANCHAN - NÉT VĂN HÓA ĐỘC ĐÁO CỦA ẨM THỰC HÀN QUỐC

Ngày đăng: 03:25 PM 06/05/2022
Banchan (반찬) là tên gọi chung của các món ăn kèm của Hàn Quốc. Là những món ăn phụ được làm từ các loại rau củ đã tẩm ướp gia vị, sau đó được bày ra đĩa nhỏ và ăn kèm trong các bữa ăn của người Hàn Quốc. Không chỉ có mặt trong các bữa cơm gia đình, banchan cũng được phục vụ trong những nhà hàng thịt nướng hay một số nhà hàng sang trọng bên ngoài. Điểm đặc biệt là khi đến với nhà hàng ở Hàn Quốc thì Banchan sẽ được phục vụ miễn phí và không giới hạn.

찜질방 (JJIMJILBANG)- PHÒNG TẮM HƠI

Ngày đăng: 03:00 PM 05/05/2022
Jjimjilbang là một trong những hình thức nhà tắm công cộng phát triển mạnh mẽ ở Hàn Quốc từ cuối những năm 1990. Jjimjilbang xuất hiện như một cơ sở cung cấp suối nước nóng, phòng tắm hơi, phòng xông hơi tại chỗ.

Ý NGHĨA LỜI CHÀO CỦA HÀN QUỐC

Ngày đăng: 03:59 PM 04/05/2022
Vì chiến tranh và bệnh tật mà ngày xưa ở Hàn Quốc chỉ trong một đêm đã có rất nhiều người chết. Vì vậy, khi gặp nhau vào buổi sáng, người Hàn Quốc sẽ hỏi thăm sức khỏe trong cả đêm trước “ 밤새 안녕하셨습니까?” nghĩa là “Đêm trước bạn có khỏe không?”. Cho tới ngày nay, không có chiến tranh và công nghệ trị liệu cũng phát triển cách chào như thế cũng biến mất và chỉ còn chào bằng câu “안녕하세요” nghĩa là “ Xin Chào”.

Tháng 5 - Hàn Quốc có gì???

Ngày đăng: 04:53 PM 29/04/2022
Lễ Hội Lồng Đèn YeonDeungHoe là sự kiện diễn ra ở Hàn Quốc vào tháng 4-tháng 5 mỗi năm. Đây là văn hóa truyền thống lâu đời bắt đầu từ năm thứ 6 (năm 866) của vua GyeongMun thời Silla và kéo dài gần 1200 năm cho đến nay, là tài sản văn hóa phi vật thể quốc gia số 122 và cũng là di sản văn hóa phi vật thể nhân loại của UNESCO.

Những ngành học có cơ hội việc làm cao ở Hàn Quốc

Ngày đăng: 01:43 PM 15/12/2021
Hàn Quốc được đánh giá là một trong những quốc gia có nền giáo dục chất lượng, hàng đầu trên thế giới. Bởi vậy mà nơi đây đang dần trở thành điểm đến du học hàng đầu Châu Á và thế giới. Mỗi năm, đất nước này thu hút một lượng lớn du học sinh từ khắp nơi trên thế giới đến học tập, trải nghiệm giáo dục.

Quy định về độ tuổi du học Hàn Quốc

Ngày đăng: 11:12 AM 13/12/2021
Những người vừa tốt nghiệp THPT, Đại học có độ tuổi dao động từ 18 đến 24. Ở độ tuổi này, việc tiếp thu kiến thức mới sẽ không gặp quá nhiều khó khăn. Càng trẻ thì việc học ngoại ngữ sẽ càng dễ dàng. Họ cũng không bị áp lực về kinh tế và việc làm vì vẫn còn được gia đình hỗ trợ. Độ tuổi này dễ nỗ lực phấn đấu, vượt qua được các khó khăn trong quá trình du học.

Điều kiện du học Hàn Quốc 2022

Ngày đăng: 04:01 PM 10/12/2021
Du học Hàn Quốc năm 2022 là điểm đến đầy hấp dẫn của rất nhiều Du học sinh đến từ khắp nơi trên thế giới. Vậy điều gì đã làm nên sức hút của du học Hàn Quốc với du học sinh Việt Nam.