Ngày đăng: 08/07/2021 08:45 AM

GIỚI THIỆU VỀ KỲ THI J-TEST

Đây cũng là một kỳ thi quốc tế, được các trường ở Nhật công nhận kết quả. Kỳ thi diễn ra 6 lần trong năm, rơi vào chủ nhật của tuần lễ thứ 2 của các tháng lẻ như 1, 3, 5, 7, 9, 11. Thi xong khoảng 2 tuần sau sẽ xem được kết quả trên website và sau đó không lâu sẽ có bằng. Kỳ thi này xếp N4 và N5 (gọi là cấp độ E-F) chung một bài thi, vậy nên kiến thức cần có để đi thi không phải chỉ 20 bài mà phải từ 30 bài trở lên. Mặc dù trên website bảo là chỉ cần học hết quyển 1 của Minna no Nihongo nhưng theo đánh giá từ những người đã từng đi thi thì thấy các bạn học xong 30 bài trở lên sẽ vững vàng hơn nhiều.

Cấu trúc kỳ thi năng lực tiếng Nhật J-TEST như thế nào?

Cấu trúc bài thi cũng không giống với JLPT và Nat Test. Các bạn tham khảo nội dung dưới đây để hiểu hơn về kỳ thi này nhé!

Kỳ thi cấp độ E- F

Điểm tối đa là 500 điểm, tùy theo điểm số sẽ đánh giá năng lực theo cấp độ E- F. Cấp bằng với thí sinh đạt trên 250 điểm. (Tỷ lệ điểm đạt được trên tất cả là trên hon 40%)

Nội dung đề thi:

● Đề thi đọc hiểu: 70 phút

Câu hỏi về ngữ pháp, từ vựng.

Câu hỏi về đọc hiểu.

Câu hỏi về chữ Hán.

Đề thi viết

● Đề thi nghe : khoảng 30 phút

Câu hỏi tranh ảnh.

Câu hỏi nghe hiểu.

Câu hỏi ứng đáp.

Câu hỏi hội thoại, giải thích.

● Sau khi kết thúc phần đọc hiểu sẽ chuyển ngay sang phần nghe hiểu, không có nghỉ giải lao giữa giờ.

Các cấp độ trong Kỳ thi năng lực tiếng Nhật J-TEST

Đặc cấp A > 930: Có khả năng giao tiếp trình độ cao ở nhiều lĩnh vực, trường hợp (có thể dịch tiếng Nhật ở trình độ cao).

Cấp A > 900: Đủ khả năng giao tiếp ở nhiều lĩnh vực, trường hợp (có thể dịch tiếng Nhật thông thường).

Chuẩn cấp A > 850: Có đủ khả năng giao tiếp ở 1 số lĩnh vực, trường hợp nhất định (có thể dịch tiếng Nhật cơ bản).

Cấp B > 800: Đủ khả năng giao tiếp ở các lĩnh vực, trường hợp thông thường (có thể làm việc lâu dài ở Nhật).

Chuẩn cấp B > 700: Có đủ năng lực giao tiếp cơ bản trong sinh hoạt đời thường, ở trường học hay công ty (có thể công tác ở Nhật).

Cấp C > 600: Có thể giao tiếp cơ bản tuy còn có những chỗ hạn chế (có thể công tác và làm các công việc đơn giản tại Nhật).

Cấp D > 500: Có thể giao tiếp tiếng Nhật ở mức độ tối thiểu.

Cấp E > 350: Đã hoàn thành chương trình tiếng Nhật sơ cấp, có thể đi du lịch ở Nhật.

Cấp F > 250: Đã kết thúc phần đầu của chương trình sơ cấp.

Mọi thông tin chi tiết về chi phí du học Nhật Bản hoặc thắc mắc về thủ tục, hồ sơ,… các bạn học sinh vui lòng liên hệ với Công ty Nguồn Sáng Mới qua hotline 0985-299-649 hoặc 0932-752-750 để được tư vấn miễn phí.

Rất hân hạnh được đón tiếp các bạn!