BANCHAN - NÉT VĂN HÓA ĐỘC ĐÁO CỦA ẨM THỰC HÀN QUỐC

Chào mừng bạn đến với website Du học Nguồn Sáng Mới Email: info@nguonsangmoi.edu.vn
Hotline (+84) 93 275 2750 (+81) 80 3868 2750
BANCHAN - NÉT VĂN HÓA ĐỘC ĐÁO CỦA ẨM THỰC HÀN QUỐC
Ngày đăng: 06/05/2022 03:25 PM

BANCHAN - NÉT VĂN HÓA ĐỘC ĐÁO CỦA ẨM THỰC HÀN QUỐC

Banchan (반찬) là tên gọi chung của các món ăn kèm của Hàn Quốc. Là những món ăn phụ được làm từ các loại rau củ đã tẩm ướp gia vị, sau đó được bày ra đĩa nhỏ và ăn kèm trong các bữa ăn của người Hàn Quốc. Không chỉ có mặt trong các bữa cơm gia đình, banchan cũng được phục vụ trong những nhà hàng thịt nướng hay một số nhà hàng sang trọng bên ngoài. Điểm đặc biệt là khi đến với nhà hàng ở Hàn Quốc thì Banchan sẽ được phục vụ miễn phí và không giới hạn.

Một trong những đặc trưng của văn hóa Hàn Quốc là sự dung hợp, và cơm trộn và món cuốn là những ví dụ điển hình nhất. Đối với người Hàn Quốc thì sự dung hợp chính là sự hài hòa. Bàn ăn ở Hàn Quốc hàm chứa tình cảm và tư tưởng của những người Hàn Quốc theo đuổi sự hài hòa. Và bàn ăn ở Hàn Quốc thể hiện rõ đặc điểm ẩm thực của người Hàn Quốc. Nếu như mà chỉ ăn mỗi cơm thì sẽ thấy nhạt, chỉ ăn mỗi Banchan thì sẽ thấy mặn, vì vậy, người Hàn Quốc ăn cơm và Banchan cùng với nhau.

Hàn Quốc có khoảng 50 loại banchan thường được sử dụng trong các bữa ăn như: Danmuji (củ cải muối), kimchi, Saewoo hoặc là Bokkeum myulchi( Tôm hoặc cá cơm phơi khô chiên), Sokoki tubu jorim ( thịt bò hầm đậu hũ), Jeju khongkug (cháo đậu jeju), Mujorim( củ cải hầm),Buju jangajji (hẹ muối),....

Cùng theo dõi Nguồn Sáng Mới để tìm hiểu thêm về Hàn Quốc nhé!

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline