CÁC LOẠI XE BUÝT Ở HÀN QUỐC

CÁC LOẠI XE BUÝT Ở HÀN QUỐC
Ngày đăng: 07/07/2023 03:16 PM

Khi du học tại Hàn Quốc, thông thường các bạn sinh viên sẽ cần phải sử dụng các phương tiện công cộng. Ngoài các phương tiện cá nhân thì người Hàn Quốc cũng thích sử dụng các phương tiện giao thông công cộng để phục vụ cho việc di chuyển vì sự nhanh chóng và tiện lợi của chúng.

Hệ thống giao thông công cộng của Hàn Quốc được thiết kế vô cùng hiện đại và thông minh, đảm bảo cung cấp đầy đủ cho nhu cầu đi lại của người dân. Hãy cùng Nguồn Sáng Mới tìm hiểu về hệ thống xe buýt tại Hàn Quốc nhé!

Xe buýt

Xe buýt nội thành

Ở Hàn Quốc, bất kể thành phố nào, dù to hay nhỏ cũng đều có xe buýt để di chuyển. Đây được gọi là hệ thống xe buýt nội thành, giúp người dân có thể dễ dàng di chuyển đến mọi ngóc ngách trong thành phố. Tuy nhiên, tùy thuộc vào nhu cầu di chuyển của người dân mà các chuyến xe cũng được vận hành nhiều hay ít. Chẳng hạn như thủ đô Seoul, nơi tập trung đông dân cư và nhu cầu di chuyển lớn nên có nhiều xe buýt hơn và nhiều chuyến hơn. Hơn nữa, ở thành phố lớn như Seoul, xe buýt còn có làn đường riêng, do đó sẽ không bị ảnh hưởng bởi tắc đường vào các giờ cao điểm.

Giá vé xe buýt cũng không quá cao, dao động từ 1,100 won ~ 1,500 won/lượt. Có thể sử dụng tiền mặt hoặc thẻ để thanh toán. Nếu thường xuyên sử dụng xe buýt để di chuyển thì nên sử dụng các loại thẻ giao thông để thanh toán (phổ biến nhất là thẻ T-Money), mỗi lượt thanh toán bằng thẻ sẽ tiết kiệm 100 won so với trả bằng tiền mặt. Bạn cần phải nạp tiền vào thẻ để có thể sử dụng.

Xe buýt ngoại thành

Khi muốn di chuyển từ thành phố này sang thành phố khác, xe buýt ngoại thành là một trong những phương tiện tiện lợi nhất. Việc di chuyển giữa các thành phố trong Hàn Quốc bằng xe buýt cũng không mất quá nhiều thời gian, tối đa là 10 tiếng.

Xe buýt ngoại thành có 2 loại là xe buýt cao tốc và xe buýt liên tỉnh thường. Xe buýt cao tốc chạy trên tuyến đường cao tối nối giữa 2 tỉnh thành, còn xe buýt liên tỉnh thường sẽ chạy trên tất cả các tuyến đường như quốc lộ, cao tốc,...

Thông thường, ở các thành phố lớn và đông dân ở Hàn Quốc đều sẽ có những bến xe buýt cao tốc để thuận tiện cho người dân di chuyển giữa các thành phố và vùng ngoại ô. Ở những thành phố nhỏ, các chuyến xe buýt chạy cũng ít hơn nên nếu có ý định đi du lịch tỉnh thì việc tìm hiểu trước thông tin đi lại cũng rất quan trọng. Tùy thuộc vào từng vùng mà cách thức mua vé cũng khác nhau nên cần tìm hiểu trước qua internet hoặc điện thoại. Việc sắp xếp bến xe buýt cao tốc và bến xe buýt liên tỉnh cùng một nơi hay riêng biệt cũng tùy thuộc vào từng tỉnh thành.

Màu sắc của xe buýt cũng được quy định cụ thể và thể hiện tuyến đường mà xe chạy. Nhờ đó người dân có thể dễ dàng quan sát từ xa và đón đúng chuyến xe cần đi.

--------------------------------------------------------

Mọi thông tin chi tiết về chi phí du học Hàn Quốc hoặc thắc mắc về thủ tục, hồ sơ,… các bạn học sinh vui lòng liên hệ với Công ty Nguồn Sáng Mới qua hotline 039-505-2750 hoặc 093-275-2750 để được tư vấn miễn phí.