TÀU ĐIỆN NGẦM Ở HÀN QUỐC

TÀU ĐIỆN NGẦM Ở HÀN QUỐC
Ngày đăng: 07/07/2023 03:22 PM

Khi du học tại Hàn Quốc, thông thường các bạn sinh viên sẽ cần phải sử dụng các phương tiện công cộng. Ngoài các phương tiện cá nhân thì người Hàn Quốc cũng thích sử dụng các phương tiện giao thông công cộng để phục vụ cho việc di chuyển vì sự nhanh chóng và tiện lợi của chúng.

Hệ thống giao thông công cộng của Hàn Quốc được thiết kế vô cùng hiện đại và thông minh, đảm bảo cung cấp đầy đủ cho nhu cầu đi lại của người dân. Hãy cùng Nguồn Sáng Mới tìm hiểu về tàu điện ngầm tại Hàn Quốc nhé!

Tàu điện ngầm

Tại các thành phố lớn, dù xe buýt có tuyến đường riêng nhưng vào các giờ cao điểm, so với xe buýt thì việc di chuyển bằng tàu điện ngầm vẫn nhanh hơn. Tại các thành phố tập trung đông dân cư như Seoul, Busan, Daegu, Gwangju, Daejeon, tàu điện ngầm là phương tiện di chuyển chính của người dân ở đây. Hệ thống tàu điện ngầm của Hàn Quốc vẫn đang được mở rộng và phát triển hơn nữa.

Tại Seoul, có tới 22 tuyến tàu điện ngầm nối mọi ngóc ngách của thành phố, do đó người dân có thể dễ dàng di chuyển đến mọi nơi mình muốn chỉ bằng tàu điện ngầm. Tàu điện ngầm hoạt động từ 5 giờ 30 phút sáng đến 12 giờ đêm. Thời gian tàu di chuyển giữa các ga với nhau khoảng 2~3 phút và thời gian hoạt động sẽ có sự khác nhau của từng tuyến.

Giá vé tàu điện ngầm ở Hàn Quốc được tính theo độ tuổi của khách hàng và thu qua thẻ giao thông vận tải. Trong đó:

Giá vé (dưới 10km)

6-12 tuổi

13-18 tuổi

Từ 19 tuổi trở lên

Thẻ Multiple Journey Transportation (T-Money)

450 won

720 won

1,250 won

Thẻ Single Journey Transportation

450 won

1,350 won

Ngoài 2 loại thẻ giao thông đã kể trên, thẻ giao thông Cashbee cũng được nhiều người Hàn Quốc sử dụng. Còn có rất nhiều các loại thẻ giao thông với các ưu đãi dành cho khách du lịch như: Discover Seoul Pass, M-PASS (chỉ có thể sử dụng ở Seoul và Jeju), Amazing Pay T-Money, Korea Tour, thẻ thanh toán tiện ích NAMANE,...

Ở Hàn Quốc có rất nhiều máy bán thẻ giao thông sử dụng một lần. Bạn cần lựa chọn điểm đi và điểm đến tại máy, thanh toán chi phí di chuyển và 500 won tiền cọc. Nhận thẻ và sử dụng để lên xuống các phương tiện công cộng. Sau khi xuống, bạn có thể trả thẻ tại máy và nhận lại tiền đặt cọc.

Bản đồ ga tàu điện ngầm ở Seoul 2023

--------------------------------------------------------

Mọi thông tin chi tiết về chi phí du học Hàn Quốc hoặc thắc mắc về thủ tục, hồ sơ,… các bạn học sinh vui lòng liên hệ với Công ty Nguồn Sáng Mới qua hotline 039-505-2750 hoặc 093-275-2750 để được tư vấn miễn phí.