HỌC BỔNG CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀN QUỐC - HỌC BỔNG DU HỌC HÀN

HỌC BỔNG CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀN QUỐC - HỌC BỔNG DU HỌC HÀN
Ngày đăng: 26/06/2023 12:01 PM

Du học Hàn Quốc đang trở nên rất phổ biến với các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. So với các loại hình du học tự túc, việc săn học bổng du học Hàn Quốc được ưa chuộng hơn bởi tính kinh tế mà nó mang lại. Hãy cùng Nguồn Sáng Mới tìm hiểu thêm về các loại học bổng du học Hàn Quốc, cụ thể là học bổng do các trường đại học cấp nhé nhé!

1. Học bổng của các trường đại học (Universities’ Scholarships)

Hiện nay, hầu hết các trường đại học tại Hàn Quốc (bao gồm cả trường công lập và tư thục) đều có chương trình hỗ trợ học bổng dành cho sinh viên nước ngoài, dao động từ 30% ~ 100% tùy theo thành tích mà sinh viên đạt được. Các bạn sinh viên có thể tìm kiếm học bổng thông qua trang web của các trường Đại học hoặc tại http://www.studyinkorea.go.kr

Học bổng từ các trường Đại học tư thục được coi là dễ săn nhất bởi các trường Đại học tư thục sẽ tự quyết định mức học bổng. Hơn nữa, sinh viên theo học loại học bổng này sẽ không cần phải cam kết với trường làm việc sau khi ra trường.

Đại học Ajou là một trong những đại học lớn gần khu vực Seoul với nhiều số lượng học bổng hấp dẫn hỗ trợ du học sinh.

Các bạn học sinh Việt Nam qua Hàn du học thường sẽ tham gia 1 năm học tiếng tại các trường trước khi lên học đại học. Vì vậy học bổng tại trường tiếng cũng được các du học sinh quan tâm nhiều. Tuy nhiên, khác với hệ đại học, hệ học tiếng không có nhiều học bổng dành cho các bạn học sinh, Đại học Ajou là một trong số ít trường hỗ trợ nhiều loại học bổng cho các du học sinh nhập học tại đây.

Học bổng cho khoá học tiếng Hàn tại trường Đại học Ajou:

- Miễn 50% ~ 100% học phí học kỳ đầu tiên cho học viên có điểm xét tuyển xuất sắc

- Học bổng do chính phủ GKS (Global Korea Scholarship): học phí, sinh hoạt phí, vé máy bay, v.v.

Loại

Tiêu chí lựa chọn

Tiền học bổng

Loại 1

Xếp hạng 1 toàn khóa

Miễn 100% học phí

Loại 2

Xếp hạng 1 toàn khối

Miễn 50% học phí

- Học bổng làm việc: Học bổng được cung cấp cho giờ làm việc khi thực hiện hỗ trợ hành chính v.v trong khuôn viên trường

- Học bổng lớp trưởng: Học bổng được cung cấp khi học viên đảm nhận chức vụ lớp trưởng trong một học kỳ

Học bổng hệ đại học trường Ajou: Không chỉ xét GPA, đại học Ajou còn nhiều phần học bổng khác xét theo tiêu chí khác nhau, đặc biệt còn có riêng phần học bổng cho sinh viên quốc tế. Chi tiết thông tin học bổng có thể xem tại trang web chính thức của trường.

Học bổng hệ cao học cho sinh viên quốc tế.

* Ngoài ra, ở hầu hết các trường đại học đều có học bổng dành cho sinh viên có thành tích xuất sắc, mức phần thưởng học bổng sẽ khác nhau tuỳ theo từng trường, dưới đây là ví dụ cho mức học bổng ở đại học ChungAng và Kyunghee

- Đại học ChungAng là một trong số các trường đại học tư thục cung cấp rất nhiều suất học bổng dành cho các sinh viên quốc tế với mức hỗ trợ cao. Bạn có thể tham khảo về các suất học bổng của đại học ChungAng theo bảng dưới đây.

Khoa

Kỳ học

Điều kiện nhận học bổng

Giá trị

học bổng

• Nghệ thuật tự do
  • Khoa học xã hội
  • Nghệ thuật
  • Giáo dục thể chất

Học kỳ 1

Sinh viên quốc tế đạt chứng chỉ TOPIK/ TOEFL tối thiểu 91/ TOEIC tối thiểu 780/ IELTS tối thiểu 6.5

Các học kì tiếp theo

GPA từ 3.0 – 4.3 trong học kỳ trước

30% học phí

GPA từ 4.3 trở lên ở  kỳ học trước

50% học phí

• Khoa học tự nhiên
  • Kỹ thuật
  • Y học

Học kỳ 1

Sinh viên có GPA theo hồ sơ nhập học từ 80 điểm trở lên (trên thang 100)

Học kỳ 2

GPA của học kỳ trước từ 3.0 trở lên

Học kỳ 3, 4

GPA từ 3.0 – 4.3 trong học kỳ trước

30% học phí

GPA từ 4.3 trở lên ở  kỳ học trước

50% học phí

Học bổng từ các trường Đại học công lập sẽ đưa ra các yêu cầu cao hơn về điểm học bạ, bằng cấp, kinh nghiệm,... Đặc biệt, sinh viên sau khi học xong phải cam kết làm việc ở một lĩnh vực nào đó trong một thời gian nhất định cho trường.

Trường Đại học KyungHee là trường đại học công lập lâu đời và nổi tiếng của Hàn Quốc. Trường cũng cung cấp nhiều suất học bổng cho các bạn sinh viên quốc tế theo học tại trường.

Loại học bổng

Điều kiện nhận học bổng

Giá trị học bổng

Học bổng A

Đạt điểm phỏng vấn đầu vào cao

Học bổng B

Có TOPIK 6, nộp trong thời gian quy định

Học bổng C

Có TOPIK 5, nộp trong thời gian quy định

50% học phí kỳ đầu

Học bổng D

Sinh viên hoàn thành khóa học tại IIE/ILE được Trưởng khoa đề xuất (tối đa 5 người/kỳ)

100% học phí kỳ đầu

Học bổng khuyến khích học tập

GPA kỳ trước từ 3.0 trở lên

Số tiền học bổng sẽ tùy thuộc vào điểm số

Học bổng khuyến khích TOPIK

Sinh viên đạt TOPIK 5 hoặc 6 đăng kí học tại Kyung Hee

300,000 won/lần, tối đa 2 lần

........................................................................

Mọi thông tin chi tiết về chi phí du học Hàn Quốc hoặc thắc mắc về thủ tục, hồ sơ,… các bạn học sinh vui lòng liên hệ với Công ty Nguồn Sáng Mới qua hotline 039-505-2750 hoặc 093-275-2750 để được tư vấn miễn phí.