Ngày đăng: 12/04/2022 09:50 AM

Fukushima - Thành phố đáng sống

Fukushima - một tỉnh thành đã gánh chịu một cơn thảm họa kép xảy ra vào tháng 03/2011. Từ một vùng đất chết, nay đã được hồi sinh trở lại với sự chung tay của người dân và chính phủ. Hãy khám phá xem có những gì ở vùng đất này nhé!

Tỉnh Fukushima là một tỉnh lớn, nằm cách Tokyo 300m về phía Bắc. Sự thuận tiện đến từ vị trí nằm khá gần Tokyo cùng với sự ưu đãi của Nhật Bản.

Có thể nói, Fukushima là hình ảnh của một Nhật Bản thu nhỏ với những nét văn hóa đặc trưng như:

Kinh tế:

Do mới tái thiết lại nên là nền kinh tế ở Fukushima còn nhiều điểm chưa nổi bật. Chính vì nhu cầu tái thiết diễn ra mạnh mẽ nên như cầu lao động ở tỉnh khá cao tập trung chủ yếu vào ngành xây dựng nên có thể nói rằng đây là khu vực thu hút nhiều lao động nước ngoài, nhât là lao động Việt Nam.

Một số địa điểm tham quan nhất định phải thử tại tỉnh Fukushima:

Cho dù bạn đến đây vào mùa nào, hoặc đi đến đâu đi nữa, các bạn cũng cảm nhận được sức lôi cuốn khác nhau.

Nhật Bản từ lâu đã không còn là một nơi chỉ là điểm đến để tham quan du lịch mà còn là nơi đáng để sống, học tập và làm việc. Nếu bạn không dừng lại ở việc tham quan cảnh đẹp tuyệt sắc tại đây, bạn mong muốn nhiều hơn là có một cuộc sống, công việc ổn định ở Nhật, thì lựa chọn du học chính là một cách thức vừa giúp bạn được học tập lại có cơ hội có thể kiếm thêm thu nhập, mà không muốn bị gò bó về mặc thời gian định cư.

Nếu bạn là người ưa khám phá, muốn tìm kiếm những điều mới lạ, mong muốn được học hỏi nhiều kiến thức mới để bổ trợ cho bản thân cũng như tạo nên bệ phóng vững chắc cho bản thân trong tương lai, thì du học Nhật Bản chính là một lựa chọn tuyệt vời.

Với nhiều ưu điểm như chi phí sinh hoạt rẻ, nhiều việc làm thêm, phương tiện đi lại thuận tiện, tại đây có nhiều người Việt sinh sống chắc chắn sẽ là lựa chọn của nhiều du học sinh Việt Nam khi đi du học Nhật. Đối với các bạn lo lắng về vấn đề nhiễm phóng xạ hạt nhân thông qua sự cố nhà máy điện nguyên tử Fukushima vào tháng 3-2011 thì hiện nay chính phủ Nhật đã có những biện pháp giải quyết triệt để. Các số liệu của Tổng cục Du lịch Nhật Bản (JNTO) cho thấy nồng độ phóng xạ ở Iwaki đã giảm từ 0,66mSv/giờ vào tháng 4/2011 xuống còn 0,06 mSv/giờ vào tháng 3/2019, tương đương mức trước khi xảy ra sự cố hạt nhân.

Một số trường đại học ở tỉnh Fukushima Nhật Bản:

Trường Nhật ngữ ở Fukushima:

Để việc du học Nhật Bản trở dễ dàng hơn, hãy lựa chọn Nguồn Sáng Mới.

Chúng tôi cam kết:

o   Đã hoàn thành nhiều hồ sơ du học Nhật. Riêng tỉnh Fukushima số lượng học viên của Nguồn Sáng Mới chiếm một số lượng lớn.

o   Nhiều chương trình du học hấp dẫn chỉ có tại Nguồn Sáng Mới với chi phí ưu đãi đến miễn phí hoàn toàn.

o   Tư vấn, giải đáp bất kỳ các vấn đề liên quan đến việc du học Nhật Bản hoàn toàn miễn phí.

o   Cam kết chất lượng giảng viên với kinh nghiệm học tập và làm việc tại Nhật nhiều năm. Có thể định hướng tốt cho môi trường của bạn tại Nhật.

o   Giải quyết thành công hầu hết các loại hồ sơ từ khó đến khó nhất.

(Nguồn tham khảo: MATCHA - JAPAN TRAVEL WEB MAGAZINE )