Khám phá Tempura – món ăn nhanh mang dấu ấn Châu Á

Chào mừng bạn đến với website Du học Nguồn Sáng Mới Email: info@nguonsangmoi.edu.vn
Hotline (+84) 93 275 2750 (+81) 80 3868 2750
Khám phá Tempura – món ăn nhanh mang dấu ấn Châu Á
Ngày đăng: 12/04/2022 10:30 AM

Khám phá Tempura – món ăn nhanh mang dấu ấn Châu Á

Nhắc đến Nhật Bản, ngoài sushi thì tempura chính là một món ăn nổi tiếng mà những ai đã đến đây không thể bỏ qua. Với Tempura thực khách sẽ được thưởng thức sự tươi ngon đến từ nguyên liệu được bọc bên ngoài bằng một lớp bột đặc biệt, mỏng, nhẹ, giòn rụm. Và nếu bạn muốn thử nghiệm một định nghĩa khác về món chiên rán thì hãy nhanh chân đến Nhật Bản và thử tempura ngay thôi.

                                                                                       Hình 1

Hình 2

Nguyên liệu

Cách ăn Tempura

Hình 3

Nước chấm tùy từng sở thích của mỗi người hay tùy mỗi cửa hàng, có thể là xì dầu (ngày nay có loại xì dầu chuyên dành cho tempura được chế sẵn), muối tinh.. Nước sốt có thể trộn một ít củ cải bào nhỏ. Hoặc bạn có thể chỉ chọn ăn kèm với một ít muối và chanh để thưởng thức chân thật hơn hương vị vốn có của món ăn.

Khi chấm tempura vào nước chấm nên thao tác thật nhanh tránh ngâm tempura quá lâu để tránh tình trạng tempura mất đi vị giòn cùng hương vị tự nhiên của món ăn.

Dù ra đời sau sushi tuy nhiên tempura vẫn là một món ăn được thực khách du lịch, đặc biệt là khách từ Châu Âu, Châu Mỹ chọn lựa, xu thế ăn nhanh được nhiều người chọn vì sự tiện lợi và hải sản Nhật bản đích thực là một điều không nên bỏ qua. Thậm chí, tempura còn có mặt trên xứ người và hằng năm vẫn có nhiều người nổi tiếng Hollywood đến đó thưởng thức khi họ không có cơ hội đi đến Nhật Bản.

 Hình 4

Tempura ngon không nhất thiết phải có nước chấm, lời khuyên một đầu bếp cho hay. Để kiểm nghiệm bạn hãy thử một miếng tempura nguyên trước để cảm nhận hương vị như thế nào, sau đó hãy dùng nước chấm cho miếng tempura để cảm nhận vị khác biệt mà không bị bão hòa vị giác. Nhiều người thích chỉ rắc một chút muối để cảm nhận rõ hơn vị nhạt của bột và hương vị của chính các thành phần. 

Nếu có cơ hội ghé Nhật Bản thì đừng nên bỏ qua món ăn này nhé. Hãy thử và chia sẻ cảm nhận của bạn cho Nguồn Sáng Mới biết với nhé. Đó là niềm hân hạnh của chúng tôi.

 

Nguồn sưu tập tổng hợp

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline